17/07/2018 | 2

Bom dung nham rơi xuyên qua mái thuyền du lịch làm 23 người bị thương

Bom dung nham rơi xuyên qua mái thuyền du lịch làm 23 người bị thương

Ảnh: Reuters

Hawaii – Chính quyền địa phương cho biết hơn 20 người bị thương sau khi dung nham núi lửa giống như một quả bom, xuyên qua và xé nát mái của một chiếc thuyền du lịch ở Hawaii vào hôm qua 16/07.

Sở Cứu Hỏa Hawaii County cho biết một nữ hành khách bị gãy chân, 2 người khác phải nhập viện trong tình trạng ổn định, và 9 người khác bị thương nhẹ. Chính quyền Hawaii xác nhận quả bom dung nham có kích thước bằng trái bóng rổ, làm thủng mái nhà và hàng trăm mảnh vụn nằm ngổn ngang trên sàn thuyền sau vụ nổ. Theo Sở Cứu Hỏa, tai nạn xảy ra khi chiếc thuyền đang trên đường quay lại bến cảng Wailoa ở Hilo vào khoảng 7 giờ sáng.

Đài KGMB-TV là chi nhánh của CBS Honolulu, đưa tin vụ nổ xảy ra từ các vụ phun trào dung nham của núi lửa Kilauea vẫn đang tiếp tục. Dung nham bắt đầu phun trào từ tháng 5 cho tới nay, và phá hủy hơn 700 ngôi nhà.

Shane Turpin là chủ nhân đồng thời là thuyền trưởng của chiếc thuyền gặp nạn, nói rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy một vụ nổ khiến cơn mưa đá nóng chảy xuống mái thuyền. Ông Turpinkhẳng định mình quan sát rất kỹ và cho thuyền lướt đi cách xa dòng dung nham đến 250 mét, nhưng rồi đột nhiên mọi thứ  bùng nổ chung quanh chiếc thuyền. (Mai Đức)