07/12/2016 | 1

Bolivia bắt giữ giám đốc của hãng máy bay trong vụ tai nạn chở đội banh Brazil

Bolivia bắt giữ giám đốc của hãng máy bay trong vụ tai nạn chở đội banh Brazil

La Paz, Bolivia. (Reuters) –  Các công tố viên cho biết nhà chức trách Bolivia đã bắt giữ hôm qua 6 tháng 12, người giám đốc điều hành của hãng hàng không Lamia, chủ sở hữu của chiếc máy bay bị rơi vào tuần trước ở Colombia.

Tai nạn đã giết chết gần như toàn bộ đội banh Chapacoense của giải túc cầu ngoại hạng của Brazil. Ông Gustavo Vargas, giám đốc điều hành, và hai nhân viên khác của công ty Lamia đã được đưa tới văn phòng của một công tố viên ở Santa Cruz để thẩm vấn. Bộ trưởng Tư Pháp Bolivia Ramiro Guerrero cho biết cuộc điều tra ban đầu là vào việc bất cẩn hình sự vì đã không tuân thủ các quy trình an toàn. Ông nói cuộc điều tra cũng có thể sẽ trở thành một vụ ngộ sát. Vụ tai nạn đã giết chết 71 người sau khi chiếc máy bay dường như đã hết xăng.

Trước đó vào hôm qua, Bolivia đã yêu cầu Brazil trục xuất một nhân viên không lưu của Bolivia sau khi người này đã bỏ trốn sang Brazil. Bộ trưởng Nội vụ Bolivia Carlos Romero nói bà Celia Castedo có một phần trách nhiệm trong vụ tai nạn. Công tố viên liên bang Brazil cho biết người phụ nữ này đã trốn qua biên giới ở thị trấn Corumba để vào Brazil. (Lê Hoàng)