29/10/2021 | 30

Bồi thẩm đoàn Riverside đồng ý 17 triệu mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình người đàn ông bị cảnh sát bắn chết 

Bồi thẩm đoàn Riverside đồng ý 17 triệu mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình người đàn ông bị cảnh sát bắn chết 

Vào thứ Tư (27/10), một bồi thẩm đoàn liên bang tại Riverside đã đồng ý 17 triệu Mỹ Kim tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình của một người đàn ông mắc bệnh tâm thần đã bị một cảnh sát ngoài thời gian làm nhiệm vụ của Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles bắn chết tại siêu thị Costco ở thành phố Corona hơn hai năm trước.

Tòa án đã chấp nhận đơn kiện tố cáo thành phố Los Angeles và cựu cảnh sát vào ngày 14/06/2019 về việc bắn chết anh Kenneth French, 32 tuổi. Các bồi thẩm viên trong phiên tòa xét xử kết luận rằng Salvador Sanchez, cựu cảnh sát có thâm niên 7 năm tại Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles, đã thực hiện quyền hạn cảnh sát trong thời gian ngoài giờ làm việc. Điều này có nghĩa là thành phố có khả năng phải chịu trách nhiệm cho phần lớn số tiền bồi thường.

Văn phòng biện lý thành phố cho biết, chính quyền thành phố sẽ xem xét tất cả các lựa chọn, bao gồm việc kháng cáo. Các nhà chức trách cho biết, anh French, và cha mẹ của anh đang mua sắm tại siêu thị Costco thì anh French đột ngột tấn công hoặc xô ngã cựu cảnh sát Sanchez từ phía sau mà không hề báo trước khi Sanchez và cậu con trai nhỏ của ông đang đợi ở bàn tặng ăn thử xúc xích. Sanchez, người đang ôm đứa con trai mới biết đi của mình trên tay, đã bị ngã xuống đất.

Sau đó, ông rút súng và nổ nhiều phát, giết chết anh French và làm bị thương cha mẹ nạn nhân. Cha mẹ ông French cho biết ông được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt. Bộ trưởng tư pháp tiểu bang đã buộc Sanchez tội ngộ sát tự nguyện và tấn công bằng súng bán tự động.