20/10/2016 | 0

Bồi thẩm đoàn Los Angeles bãi bỏ vụ kiện ngôi sao NBA Derrick Rose tội cưỡng hiếp

Bồi thẩm đoàn Los Angeles bãi bỏ vụ kiện ngôi sao NBA Derrick Rose tội cưỡng hiếp

New York Knicks point guard Derrick Rose addresses the media during the New York Knicks Media Day at Ritz-Carlton. Mandatory Credit: Andy Marlin-USA TODAY Sports

Los Angeles, California (Reuters) – Bồi thẩm đoàn phán quyết ngôi sao NBA Derrick Rose được trắng án trong một vụ kiện dân sự, với các cáo buộc anh và hai người bạn đánh thuốc mê và cưỡng hiếp tập thể bạn gái cũ của anh vào năm 2013.

Hai bồi thẩm viên nói chuyện với các phóng viên bên ngoài tòa, sau khi phán quyết được đưa ra, cho biết họ tin rằng người cáo buộc Rose thiếu tín nhiệm trên bục nhân chứng.

Rose, 28 tuổi, nói sau phiên tòa rằng anh thấy nhẹ nhõm, nhưng từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Luật sư của anh cho biết ông hài lòng khi bồi thẩm đoàn đa số là người da trắng minh oan cho thân chủ của ông và hai đồng bị cáo, tất cả đều là người gốc Phi Châu.

Nguyên đơn nói cô và cầu thủ bóng rổ ba lần NBA All Star, nay là hậu vệ cho đội New York Knicks, hẹn hò từ năm 2011 tới năm 2013. Bồi thẩm đoàn tranh luận  chưa đầy 4 giờ đồng hồ trước khi đi đến phán quyết Rose và hai bạn của anh  là Ryan Allen và Randy Hampton trắng án, trong một vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại 21.5 triệu Mỹ kim.

Luật sư của Rose gọi vụ kiện là một nỗ lực trắng trợn để bòn rút tiền của thân chủ ông, trong khi luật sư của nguyên cáo nói rằng đây là một trường hợp điển hình của cưỡng hiếp tập thể. (Nguyên Trân)