30/03/2016 | 0

Boeing sẽ cắt 4,000 công việc vào tháng 6

Boeing sẽ cắt 4,000 công việc vào tháng 6

Renton, Washington. (CBS) – Theo Reuters, hãng Boeing sẽ cắt khoảng 4 ngàn công việc trong bộ phận phi cơ thương mại vào giữa năm nay, và khoảng 550 công việc trong bộ phận thực hiện các chuyến bay thử nghiệm.

Phát ngôn viên Doug Alder của Boeing cho biết hãng sẽ giảm 1,600 việc làm trong bộ phận phi cơ thương mại thông qua sự tự nguyện sa thải. Số còn lại sẽ bị cắt giảm dần dần cho đến tháng 6. Thông báo của Boeing khiến nhiều công nhân giận dữ, trong đó có thợ điện Vince Popich. Theo ông Vince, lý do khiến ông tức giận là vì tiểu bang Washington giảm thuế cho Boeing đến 8.7 tỷ Mỹ kim, để Boeing bảo đảm rằng loại phi cơ mới 777 sẽ được lắp ráp tại Hoa Kỳ. Ông Vince nói công nhân làm việc và đóng thuế để Boeing được giảm thuế, nhưng giờ đây Boeing sa thải họ để mang việc làm của họ ra nước ngoài. Thợ lắp ráp Dean Chinn cho biết ông không lo lắng nhiều vì có hơn 30 năm thâm niên làm việc tại đây.

Nhưng theo tài liệu mà Seattle Times có được, Boeing sẽ cắt đến 8 ngàn công việc vào cuối năm nay. Trong tháng 2, Ray Conner là giám đốc điều hành của Boeing, cảnh cáo các nhân viên rằng việc cắt giảm công việc là điều cần thiết, để Boeing có thể giành lại thị trường, tài trợ cho sự phát triển và hoạt động như một công ty lành mạnh. Hiện nay Boeing có cả thảy 161,400 công nhân. (Mai Đức)