28/03/2019 | 0

Boeing công bố bản sửa lỗi phần mềm của dòng máy bay 737 MAX

Boeing công bố bản sửa lỗi phần mềm của dòng máy bay 737 MAX

Ảnh: Reuters

Seattle / Washington – Theo tin từ Reuters, vào thứ Tư (27 tháng 3), công ty Boeing công bố các bản sửa lỗi phần mềm cho dòng máy bay 737, sau khi chịu nhiều chỉ trích vì hai vụ rơi máy bay chết người chỉ trong vòng 5 tháng qua.

Công ty Boeing hiện đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong nhiều năm, đồng thời chịu áp lực từ các gia đình nạn nhân, hãng hàng không, cùng nhà lập pháp ở Washington và các nhà phân phối trên khắp thế giới. Công ty đang cố gắng để chứng minh rằng các hệ thống điều khiển bay tự động trên máy bay 737 MAX của họ là an toàn, và các phi công đã nhận được sự đào tạo cần thiết để giải quyết tình huống trong trường hợp khẩn cấp.

Tại Seattle vào hôm thứ Tư, một viên chức Boeing cho biết bản sửa lỗi phần mềm đã được phát triển từ trước khi máy bay rơi tại Ehiopia, và công ty hiện đang thực hiện các bước để làm cho hệ thống cảnh báo tự động hoạt động mạnh mẽ hơn, vốn bị cho là nguyên nhân dẫn đến các vụ rơi máy bay vừa qua.

Công ty cho biết trong thời điểm hiện tại, không cần phải điều chỉnh mối quan hệ pháp lý của Boeing với Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA).

Cũng vào hôm thứ tư, Bộ trưởng Giao thông Elaine Chao và một số nhà lập pháp đặt câu hỏi là tại sao Boeing không buộc phải có các tính năng an toàn trên dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing để có thể phòng ngừa các nguy hiểm. (Mộc Miên)