Bobcat Fire lan rộng đến 146 dặm vuông; thiêu hủy nhiều ngôi nhà trên đường di chuyển tới Juniper Hills

Bobcat Fire lan rộng đến 146 dặm vuông; thiêu hủy nhiều ngôi nhà trên đường di chuyển tới Juniper Hills

Ảnh: Reuters

Vào thứ bảy (ngày 19 tháng 9), những cơn gió đã phát tán đám cháy Bobcat Fire về hướng bắc đến Antelope Valley qua Rừng Quốc Gia Angeles, phá hủy nhiều nhà cửa trên đường đi và thiêu rụi 146 dặm vuông diện tích rừng.

Bobcat Fire đã cháy liên tục trong suốt 14 ngày và phát tán nhanh do gió mạnh, tạo ra một con đường hủy diệt xuyên qua Rừng Quốc Gia Angeles. Đám cháy bắt đầu bùng nổ tại San Gabriel Mountains và tiến sâu vào các cộng đồng đồi núi ở Juniper Hills, Valyermo và Big Rock Springs, kích hoạt lệnh di tản mới.

Vào chiều thứ bảy, lệnh di tản mới đã được ban hành cho các cư dân ở chân đồi phía bắc của Bobcat Fire trong khu vực phía nam của 138th Street East, phía bắc của Xa lộ Big Pine và Xa lộ 2, phía tây của 263rd East và phía đông của đường Largo Vista Road.

Đến tối cùng ngày, đám cháy đã thiêu rụi 93,842 mẫu Anh diện tích rừng và các đội cứu hỏa chỉ mới dập tắt được 15%. Đội trưởng Sở Cứu hỏa Quận Los Angeles, ông Daryl Osby, cho biết Bobcat Fire đã vượt qua các tuyến ngăn chặn và gió mạnh khiến các đội cứu hỏa gặp khó khăn trong việc ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy dọc theo rìa phía bắc gần Antelope Valley.

Kế hoạch vào thứ bảy của các đội cứu hỏa là kiềm chế vành đai phía bắc của Bobcat Fire – nơi nó hoạt động mạnh nhất – để bảo vệ các cộng đồng trong đường đi của đám cháy. Trong khi đó ở phía Tây của đám cháy, các nhân viên cứu hỏa tiếp tục làm việc để bảo vệ Đài quan sát Mt. Wilson và Chilao, đồng thời bảo vệ khu vực dọc theo hành lang Xa lộ 39. (BBT)