29/10/2016 | 4

Bob Dylan lên tiếng khi được trao giải Nobel Văn Chương

Bob Dylan lên tiếng khi được trao giải Nobel Văn Chương

(Reuters) – Nhạc sỹ Bob Dylan nói rằng ông vui mừng để đón nhận giải Nobel về văn chương, kết thúc một sự im lặng kể từ khi được trao giải thưởng vào đầu tháng này.

Quỹ Nobel cho biết trong một tuyên bố là ông Dylan nói vinh dự cao quý đã làm cho ông vui sướng và không biết phải nói gì. Quỹ cho biết họ vẫn chưa rõ là ông Dylan sẽ tham dự lễ trao giải vào tháng 12 này. Tuy nhiên, ông Dylan đã nói với một tờ báo Anh là ông có ý định để đi nhận giải thưởng. Giải thưởng Nobel văn chương 2016 đã được công bố vào ngày 13 Tháng Mười cho nhạc sỹ Bob Dylan vì ông đã tạo ra các diễn đạt đầy thi vị trong các bài nhạc của ông.

Tuy nhiên, cho đến nay ông Dylan đã giữ im lặng và không lên tiếng bình luận về quyết định của Ủy ban Nobel. Tuần trước, một thành viên của Viện Hàn lâm Thụy Điển, cơ quan mà đã trao tặng giải thưởng gọi sự im lặng của ông Dylan là mất lịch sự và kiêu ngạo. Tuy nhiên hôm qua Quỹ Nobel cho biết ông Dylan đã gọi cho bà Sara Danius, Thư ký thường trực của Viện Hàn lâm Thụy Điển. Trong cuộc gọi ông Dylan nói ông rất vinh hạnh để được nhận giải thưởng cao quý. (Lê Hoàng)