07/02/2015 | 0

Bob Dylan được vinh danh tại lễ trao giải Person Of The Year của Musicares 2015

Bob Dylan được vinh danh tại lễ trao giải Person Of The Year của Musicares 2015

Los Angeles, California. (CBS) – Ca nhạc sĩ Bob Dylan được chúc mừng tại buổi lễ trao giải Person Of The Year của MusiCares 2015, nhằm vinh danh những đóng góp của ông cho nền âm nhạc Hoa Kỳ.

Tại sự kiện Person Of The Year được tổ chức ở Los Angeles tối thứ Sáu ngày 6 tháng 2, Bob Dylan đọc bài diễn văn mà sau đó trở thành huyền thoại trong giới nhạc rock and roll. Suốt nửa tiếng đầu của bài diễn văn theo ngẫu hứng, Bob Dylan nói về một số vấn đề của thể loại folk song, phân tích rạch ròi sự khác biệt giữa nhạc folk song ông từng hát trước đó với những bản nhạc ông viết sau này, mang lại nguồn cảm hứng cho thể loại rock and roll. Trong nửa tiếng sau, ông cảm ơn các nhà sản xuất vào thời kỳ đầu của sự nghiệp của ông, các nhà điều hành phòng thu âm, cũng như các ca sĩ hát lại những bài hát của ông.

Đối với ông, việc ca sĩ đồng thời hoặc thế hệ sau hát lại các bản nhạc cũ là một cách giúp âm nhạc của ông lan rộng, là điều mà một mình ông không thể làm nổi. Khán giả nhận thấy Bob Dylan cảm ơn 9 ca sĩ thường trình diễn lại ca khúc cũ của ông. Đầu tiên là nhóm Peter, Paul and Mary. Nhờ họ mà bản Blowin In The Wind của ông được xếp hạng nhất nhiều tuần. Tiếp theo là The Byrds, The Turtles, Sonny and Cher. Rồi đến Pervis Staples, The Staple Singers, Nina Simone, Jimi Hendrix, Johnny Cash và cuối cùng là Joan Baez. (Mai Đức)