24/10/2013 | 0

BỘ Y TẾ XIN LỖI VỤ BÁC SĨ VẤT XÁC BỆNH NHÂN XUỐNG SÔNG

BỘ Y TẾ XIN LỖI VỤ BÁC SĨ VẤT XÁC BỆNH NHÂN XUỐNG SÔNG

Tin Hà Nội – Cho đến sáng nay việc tìm kiếm thi thể nạn nhân xấu số của Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường vẫn không đạt kết quả. Thân nhân của người chết cho biết đã tìm kiếm mỏi mòn vẫn không tìm được dấu vết trôi sông của nạn nhân. Hôm nay báo chí trong nước đăng tin lời Thứ trưởng Bộ Y Tế Cộng sản Việt Nam cho biết, đã ký công văn xin lỗi gia đình của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền và công luận trước sự kiện được cho là đáng xấu hổ của ngành. Công an Hà Nội đã bắt Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, người đã tiến hành cuộc giải phẫu hút mỡ bụng và nâng ngực, dẫn đến cái chết tức tưởi của bà Thanh Huyền hôm 19 tháng 10.

Bác Sĩ Tường làm việc tại khoa ngoại bệnh viện Bạch Mai và trung tâm thẩm mỹ gần như đối diện với bệnh viện này. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ để hút mỡ bụng và nâng ngực dẫn đến cái chết đột ngột của nạn nhân, sau đó tên Bác Sĩ cùng với nhân viên bảo vệ đã đưa xác nạn nhân lên cầu Thanh Trì, ném xuống sông Hồng. Vợ của bác sĩ Tường, cũng là một bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện E thuộc Bộ Y Tế Việt Nam, là thành viên của trung tâm thẩm mỹ Cát Tường cũng bị mời về văn phòng công an để thẩm vấn.

Theo trưởng phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm công an Hà Nội, phải chờ đến khi thu hồi và giảo nghiệm tử thi của nạn nhân mới có thể xác định tội danh của ông Nguyễn Mạnh Tường cùng các nghi can khác. Tin mới nhất cho biết người ta đã mở rộng vùng sông tìm kiếm thi thể của phụ nữ này đến các tỉnh Nam Định, Thái Bình. Kẻ gây ra vụ án kinh hoàng này có thể bị khép vào tội vất xác bệnh nhân xuống sông để che giấu hành vi phạm pháp, chối bỏ trách nhiệm nghề nghiệp do mình gây ra. Với tội danh này, bị cáo có thể bị phạt ít nhất 12 năm tù giam cho đến mức tử hình.