13/06/2020 | 0

Bộ Y Tế Và Xã Hội Hoa Kỳ bỏ các quy định bảo vệ người chuyển giới trong chương trình Obamacare

Bộ Y Tế Và Xã Hội Hoa Kỳ bỏ các quy định bảo vệ người chuyển giới trong chương trình Obamacare

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Sáu (12 tháng 6), Bộ Y tế và Xã Hội Hoa Kỳ ban hành một quy định nhằm dỡ bỏ các biện pháp chống phân biệt đối xử người chuyển giới và phụ nữ tìm cách phá thai của chương trình Obamacare, khiến nhà lập pháp đảng Dân chủ phản đối.

Quy định mới đảo ngược một số điều khoản mở rộng các biện pháp bảo vệ dân quyền trong chăm sóc sức khỏe phải bao gồm cả nhận dạng giới tính và phá thai của Obamacare.

Các nhóm LGBTQ, các nhà lập pháp đảng Dân chủ và các tiểu bang Dân chủ đã phản đối các nỗ lực xóa bỏ biện pháp bảo vệ cho các công dân đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới của chính quyền tổng thống Trump.

Một nhóm cho biết đã lên kế hoạch khởi kiện chính quyền về quy định mới này. Chính quyền tổng thống Trump cũng tìm cách hạn chế khả năng truy cập dịch vụ phá thai. Chiến dịch Nhân quyền, một nhóm vận động LGBTQ, tuyên bố đã lên kế hoạch khởi kiện chính quyền tổng thống Trump vì vượt thẩm quyền pháp lý của họ, vì cố gắng loại bỏ các biện pháp bảo vệ chăm sóc sức khỏe căn bản dành cho các cộng đồng dễ bị tổn thương, bao gồm cả người LGBTQ. (BBT)