24/03/2020 | 1

Bộ Y Tế Quận Los Angeles mua 20,000 bộ thử nghiệm coronavirus của Nam Hàn khi số ca tử vong tại quận tăng thêm 2 người

Bộ Y Tế Quận Los Angeles mua 20,000 bộ thử nghiệm coronavirus của Nam Hàn khi số ca tử vong tại quận tăng thêm 2 người

Ảnh: Reuters

Vào thứ hai (ngày 23 tháng 3), hai trường hợp tử vong khác liên quan đến coronavirus và 128 trường hợp mới đã được báo cáo tại Quận Los Angeles. Theo Sở Y tế Công cộng Los Angeles, một  trong những bệnh nhân tử vong là cư dân tại thành phố Glendale trên 65 tuổi có bệnh tiềm ẩn và người còn lại ở độ tuổi từ 30 đến 50.

Quận Los Angeles đã có 536 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 – trong đó có 17 ca ở thành phố Long Beach và 3 ở Pasadena – và bảy trường hợp tử vong. 90 bệnh nhân COVID-19 đã nhập viện trên toàn quận. Giám đốc Sở Y tế Công cộng L.A. Barbara Ferrer cho biết 80% bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính ở độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi, với phần lớn trong số họ dưới 45 tuổi. Tính đến Chủ nhật, 4,700 người đã được thử nghiệm coronavirus tại quận, trong đó có 10% dương tính.

Trước tình hình dịch bệnh lan rộng, các viên chức quận cho biết họ đã mua 20,000 bộ thử nghiệm coronavirus từ một công ty Nam Hàn tên , Seegene Technologies, với giá 1.25 triệu mỹ kim. Số tiền này đã được thanh toán bằng các quỹ của quận và các ngân quỹ từ Chủ tịch Hội đồng Thành phố L.A- Nury Martinez và Nghị viên David Ryu. Sau 20,000 thử nghiệm ban đầu, công ty Nam Hàn Seegene đã cam kết cung cấp cho L.A. thêm 100,000 bộ thử nghiệm mỗi tuần.

Các viên chức quận cho biết thêm rằng người dân sẽ được thử nghiệm miễn phí. Giám đốc y tế của Sở Cứu hỏa Quận Los Angles, Tiến sĩ Clayton Kazan cho biết, sau khi những nhân viên khẩn cấp và nhân viên chăm sóc sức khỏe được tiếp cận với các bộ thử nghiệm mới,

Quận L.A. sẽ tập trung thử nghiệm những đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi dịch bệnh. Mục tiêu cuối cùng là mọi cư dân của quận có thể dễ dàng truy cập thử nghiệm coronavirus. (BBT)