03/11/2014 | 0

Bộ Y tế Pháp xác nhận một nhân viên Unicef bị nhiễm Ebola

Bộ Y tế Pháp xác nhận một nhân viên Unicef bị nhiễm Ebola

Paris – Pháp. (Reuters) – Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine xác nhận một nhân viên y tế của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc hay UNCEF bị lây bệnh Ebola ở Sierra Leone đã được không vận về Pháp để chữa trị theo lời yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới hay WHO.

Bộ trưởng Y tế Touraine đã mở hợp báo sau khi gặp Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve. Tên tuổi và quốc tịch của người nhân viên UNICEF không được tiết lộ đã được đưa về từ Sierra Leone trên chiếc phi cơ phản lực được trang bị những phương tiện y tế đặc biệt của Pháp. Bệnh nhân đang được điều trị tại một đơn vị biệt lập tại bệnh viện quân sự Begin nằm trong vùng ngoại ô Saint Mande. Người nhân viên này là người thứ nhì của Liên hiệp quốc được điều trị ở Pháp kể từ ngày bệnh dịch bùng phát ở Tây Phi trong tháng 3. Theo Tổ chức Y tế Thế giới hay WHO, từ tháng 3 đến nay tại 3 nước Sierra Leone, Liberia và Guinea đã có 13,703 người bị bệnh và đã có trên 5,000 người chết. Tuy nhiên, những con số ghi nhận là những con số có báo cáo. Con số thực sự có thể cao gấp 3 lần. Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho biết hôm thứ Tư ,29 tháng 10, là đã có dấu hiệu cho thấy lan truyền đã được chậm lại, với sự giảm số lượng các ngôi mộ, và con số bệnh nhân mới.

Một người nữ y tá Pháp đưa về nước điều trị trong tháng 9 hiện giờ đã bình phục. Pháp đang có 12 bệnh viện trang bị đầy đủ, sẵn sàng điều trị cho bệnh nhân Ebola. Bộ trưởng Touraine đã từ chối trả lời câu hỏi là liệu Pháp có muốn nhận thêm bệnh nhân Ebola hay không. (Huệ Võ)