26/02/2017 | 0

Bộ Y Tế Malaysia sẽ chuyển kết quả giảo nghiệm tử thi Kim Jong Nam cho cảnh sát

Bộ Y Tế Malaysia sẽ chuyển kết quả giảo nghiệm tử thi Kim Jong Nam cho cảnh sát

Kuala Lumpur, Malaysia. (Reuters) – Bộ trưởng Y tế Malaysia hôm nay cho biết sẽ chuyển phúc trình giảo nghiệm tử thi ông Kim Jong Nam cho cảnh sát điều tra nội trong tuần lễ tới.

Ông Kim Jong Nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un qua đời ngày 13 tháng 2 vì bị đầu độc bằng một loại hoá chất rất độc gọi là VX, được Liên Hiệp Quốc đưa vào danh sách các loại vũ khí hoá học huỷ diệt hàng loạt.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam nói rằng kết quả giảo nghiệm tử thi của nạn nhân phù hợp với phúc trình của cảnh sát cho thấy ông Kim bị các sát thủ dùng hoá chất VX sát hại. Các nhân viên điều tra cho hay đang đối phó với thách thức duy nhất là việc nhận dạng nạn nhân, vì đến nay vẫn chưa tiến hành thủ tục DNA.

Truyền thông địa phương nói con trai của ông Kim Jong Nam đã đến Kuala Lumpur hồi tuần qua, nhưng cảnh sát vẫn chưa thấy ông này xuất hiện. Subramaniam Sathasivam nói ông tin rằng Kim chết trong vòng 20 phút sau khi bị tấn công bằng một liều VX rất cao. Theo ông, chỉ cần khoảng 10 miligrams VX là đủ giết một mạng người. (Song Châu)