07/03/2022 | 92

Bộ Y Tế CSVN đề nghị tạm dừng thông báo số người nhiễm COVID-19 để tránh gây hoang mang

Bộ Y Tế CSVN đề nghị tạm dừng thông báo số người nhiễm COVID-19 để tránh gây hoang mang

Bệnh viện điều trị Covid-19- Nguồn hình Duyên Phan, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 6 tháng 3 năm 2022 loan tin, tại cuộc họp của ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, bộ Y tế Cộng sản đề nghị tạm dừng thông báo số người nhiễm hàng ngày gây hoang mang.

Trước đề nghị này, ông Dương Văn Thành, một người dân ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, việc công bố ca nhiễm Covid-19 mới của bộ Y tế vừa tác động đến kinh tế, vừa tác động đến người dân. Nếu ca nhiễm cao thì hoạt động kinh doanh sẽ bị hạn chế, nhưng nhiều người kinh doanh thường dựa vào số ca nhiễm để đưa ra kế hoạch kinh doanh của mình.

Và việc công bố ca nhiễm mới đã trở thành thông lệ, nếu không có thông tin về số lượng ca nhiễm thì nhiều người dân sẽ không đồng ý. Còn ông Nguyễn Trọng An, cựu phó trưởng cơ quan Trẻ em, lại đồng ý với đề nghị của bộ Y tế Cộng sản.

Ông An cho rằng, bộ Y tế không cần đếm những người mới nhiễm, nhưng nên đưa ra thông tin chính xác số bệnh nhân chuyển nặng, tử vong do nhiễm dịch để người dân không lơ là. Nhiều người dân cũng đồng ý với đề nghị trên với nguyên nhân là dữ kiện mà bộ Y tế Cộng sản công bố là chưa chính xác, không đúng với thực tế. Vì thực tế số lượng người nhiễm nhiều hơn rất nhiều.

Tiến sĩ Trần Thanh Tùng, Đại học Y Hà Nội cho biết, hiện tại có nhiều người nhiễm dịch nhưng không thông báo, nên dữ kiện bộ Y tế đưa ra không đúng, không phù hợp với thực tế nên cần gỡ bỏ. Một công nhân ở Thanh Hoá cho biết, hiện có nhiều công ty trên địa bàn tạm dừng hoạt động vì hầu hết công nhân đã nhiễm Covid-19.

Riêng công ty chị số công nhân nhiễm Covid-19 đã chiếm gần hết, chỉ còn khoảng 50 người đi làm, nhưng bộ Y tế thông tin toàn tỉnh Thanh hoá chỉ có hơn 1,000 người nhiễm dịch. Theo thông tin từ bộ Y tế Cộng sản, hiện đã có hơn 4 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 40,000 người tử vong.

An Nhiên