06/03/2022 | 34

Bộ y tế CSVN đề nghị cho người nhiễm dịch, và người tiếp xúc với người nhiễm được đi làm

Bộ y tế CSVN đề nghị cho người nhiễm dịch, và người tiếp xúc với người nhiễm được đi làm

Xét nghiệm Covid-19- Nguồn hình Trường Trung

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 6 tháng 3 năm 2022 loan tin, bộ Y tế Cộng sản đã đề nghị lên nhà cầm quyền cho phép những người nhiễm dịch mà không có bất kỳ triệu chứng gì, và người tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm dịch được đi làm.

Theo bộ Y tế Cộng sản, đối với những người nhiễm dịch mà không có bất kỳ triệu chứng gì của Covid-19 nhưng xét nghiệm dương tính, thì phải cách ly 7 ngày tính từ ngày xét nghiệm. Trong thời gian này, bệnh nhân có thể tự nguyện tham gia làm việc trực tuyến, không tiếp xúc với người xung quanh; hoặc được phép tham gia hỗ trợ, chăm sóc, theo dõi điều trị những người nhiễm trong gia đình, trong các cơ sở lưu trú, hoặc những cơ sở điều trị bệnh Covid-19 phù hợp với trình độ chuyên môn, nhưng không được chăm sóc những người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người trên 50 tuổi.

Nếu tham gia làm các việc trên, những người nhiễm dịch không triệu chứng được đi lại bằng phương tiện cá nhân từ nơi cách ly đến nơi làm việc và ngược lại. Còn đối với những người tiếp xúc gần với người nhiễm dịch thì tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến các công việc khẩn cấp của đơn vị, địa phương.

Trong thời gian này, họ phải được cơ sở làm việc bố trí, thiết lập nơi làm việc giành riêng cho những người tiếp xúc với người nhiễm dịch, không tập trung đông người. Ngoài ra, bộ Y tế Cộng sản còn đề nghị nhà cầm quyền cấp thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir, hoặc kê đơn, bán cho người dân.

Theo thông tin của bộ Y tế Cộng sản, Việt Nam đã có hơn 4 triệu người nhiễm dịch, trong đó có 1.5 triệu người đang điều trị.

An Nhiên