25/08/2021 | 17

Bộ y tế Cộng sản ra công điện không được nhận tiền tiêm vaccine COVID-19

Bộ y tế Cộng sản ra công điện không được nhận tiền tiêm vaccine COVID-19

Theo tin từ đài RFA, Bộ Y tế cộng sản Việt Nam lại phải ra công điện nhắc nhở tuyệt đối không được nhận tiền của người tiêm vaccine COVID-19. Cơ quan này nhắc lại việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là hoàn toàn miễn phí.

Vào ngày 24 tháng 8, truyền thông Nhà nước cộng sản Việt Nam cũng loan tin thông báo nêu trên và cho biết đây là lần thứ ba Bộ Y tế Việt Nam ra công văn nhắc nhở không nhận tiền tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Theo công điện do Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký gửi đến 63 tỉnh thành, ông yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh công tác tiêm vaccine ngừa COVID-19. Bộ Y tế nêu kết quả điều tra xác minh trường hợp một người làm môi giới đưa người khác đi chích vaccine và mỗi trường hợp phải trả cho môi giới từ hai đến bốn triệu đồng. Người môi giới này thực hiện trót lọt 21 vụ và nhận hơn 60 triệu đồng.

Bộ Y tế cộng sản Việt Nam cũng nhắc lại nghiêm cấm việc thu tiền các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng dưới bất kỳ hình thức nào. Theo thống kê tính đến tối ngày 24 tháng 8, Việt Nam đã tiêm chủng hơn 17.6 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trên tổng số hơn 23.5 triệu liều vaccine đã nhận. Có hơn 1.9 triệu người được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 trên tổng số khoảng 97 triệu dân trên cả nước.