03/09/2021 | 9

Bộ y tế cộng sản kêu gọi người dân khỏi COVID-19 tình nguyện tham gia chống dịch

Bộ y tế cộng sản kêu gọi người dân khỏi COVID-19 tình nguyện tham gia chống dịch

Hội phụ nữ - Nguồn hình Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái

Tin Vietnam.- Ngày 2 tháng 9 năm 2021, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng bộ Y tế Cộng sản viết thư kêu gọi người dân sống tại Sài Gòn bị nhiễm Covid-19 đã khỏi tình nguyện tham gia vào lực lượng chống dịch của nhà cầm quyền.

Ông Sơn viết rằng, dù rất hiểu những người mới vượt qua cuộc chiến tử thần với dịch bệnh nên cần có thời gian dưỡng sức, tuy nhiên, nhà cầm quyền rất cần sự chung tay đóng góp của những người đã khỏi bệnh trong thời gian này. Và họ có thể tham gia vào lực lượng phòng chống dịch của thành phố, ở bất kỳ vị trí, công việc nào cũng được. Tuy nhiên, ông Sơn không hề nhắc đến chế độ hỗ trợ của nhà cầm quyền dành cho người tham gia.

Lời kêu gọi này không biết những người đã vượt qua dịch bệnh suy nghĩ như thế nào, nhưng nó gây bất mãn trong một bộ phận dư luận mạng xã hội. Họ cho rằng, nhà cầm quyền có rất nhiều tổ chức, hội đoàn được nhà cầm quyền bao cấp như Mặt trận Tổ quốc, hội Phụ nữ, hội Nông dân, đoàn thanh niên, Nghiệp đoàn, hội Cựu chiến binh, Hồng thập tự, cùng 21 tổ chức hội đặc thù theo quyết định 68/2010/QĐ-TTG, và 28 hội đặc thù theo Nghị định số 45/2010/NĐ-CP với số lượng thành viên lên đến hàng trăm ngàn người trải khắp cả nước nhưng giờ đây nhà cầm quyền không huy động lực lượng này, mà lại kêu gọi người dân tham gia.

Theo thông tin trên báo Dân trí vào tháng 6 năm 20216, các tổ chức, đoàn hội trên mỗi năm tiêu tốn hết 45,670 tỷ đồng đến 52,700 tỷ đồng, chiếm 1.7% GDP của Việt Nam trong năm 2014, với số lượng thành viên lúc này là 338,000 người. Trong khi đó các hoạt động của những tổ chức, hội đoàn này rất mờ nhạt, nhiều người dân không hề biết đến sự tồn tại của họ.

An Nhiên