11/11/2014 | 0

Bộ y tế công bố dự đoán số người ghi danh Obamacare năm 2015

Bộ y tế công bố dự đoán số người ghi danh Obamacare năm 2015

Washington, DC – Bộ Trưởng Y Tế Sulvia Burwell cho biết bộ ước tính khoảng từ 9 tới 9.9 triệu người sẽ mua bảo hiểm y tế thông qua chương trình Obamacare trong năm 2015.

Cụ thể hơn, bộ Y Tế đang hướng tới mục tiêu 9.1 triệu người ghi danh trong năm tới. Hiện có 7.1 triệu người mua bảo hiểm y tế tư nhân thông qua các thị trường trao đổi của tiểu bang. Bộ Y Tế dự đoán khoảng 83% trong số đó sẽ tái ghi danh khi giao đoạn ghi danh bắt đầu từ Thứ Bảy này. Phần còn lại của 9.1 triệu người ghi danh sẽ là những khách hàng mới. Đầu năm nay, Văn Phòng Ngân Sách Quốc Hội lưỡng đảng ước tính 13 triệu người sẽ có bảo hiểm y tế thông qua Obama trong năm tới. Năm ngoái trang mạng Obamacare là Healthcare.gov gặp trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng vào thời điểm ra mắt, nhưng năm nay, bà Burwell khẳng định bộ Y Tế chuẩn bị tốt hơn cho mùa ghi danh. Ngoài ra, bộ Y Tế cũng tập trung vào an ninh, làm việc với các cơ quan chính phủ khác, chẳng hạn như bộ Nội An. Bà Burwell cũng hứa hẹn kinh nghiệm khách hàng tốt hơn trong năm nay, với trang mạng đơn giản hơn, nhanh hơn và trực quan hơn. Các khách hàng mới sẽ phải điền đơn ngắn hơn, trong khi những người khác có thể truy cập vào trang mạng qua các ứng dụng di động.

Theo bà Burwell, việc ghi danh cho mọi người năm nay có thể gặp một số thử thách, một phần bởi vì những khách hàng tiềm năng trong năm nay kém nôn nóng hơn những người ghi danh năm ngoái. Ngoài ra giai đoạn ghi danh năm nay chỉ có 3 tháng, thay vì 6 tháng như năm ngoái. (Nguyên Trân)