22/06/2020 | 0

Bộ Xây Dựng CSVN muốn sửa luật để người Trung Cộng mua nhà ở Việt Nam dễ dàng hơn?

Bộ Xây Dựng CSVN muốn sửa luật để người Trung Cộng mua nhà ở Việt Nam dễ dàng hơn?

Bất động sản ở Đà Nẵng (Tuổi Trẻ)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 22 tháng 6 năm 2020 loan tin, ông Nguyễn Trọng Ninh, Trưởng cơ quan Cai quản và thị trường bất động sản, thuộc bộ Xây dựng Cộng sản cho biết, đơn vị này đang nghiên cứu, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho sửa đổi luật Nhà ở, luật kinh doanh bất động sản để cho người ngoại quốc, và các tổ chức ngoại quốc được mua nhà, và các bất động sản ở Việt Nam nhiều hơn.

Ông Ninh nói rằng, Luật của nhà cầm quyền hiện nay đã cho phép tổ chức, người ngoại quốc khi đầu tư các dự án ở Việt Nam được sở hữu nhà ở. Những người ngoại quốc được quyền mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế.

Luật sư Nguyễn Tiến Lập, đoàn luật sư Hà Nội cho biết, hiện tại việc buông lỏng cai quản việc di trú, cư trú của người ngoại quốc ở Việt Nam đang dẫn đến tình trạng không kiểm soát được hoạt động đầu tư về đất đai của người ngoại quốc. Về phía dư luận Việt Nam, nhiều người cho rằng đề nghị trên của bộ Xây dựng Cộng sản sẽ tạo thuận lợi hơn cho Trung Cộng kiểm soát bên trong lãnh thổ Việt Nam dễ dàng hơn.

Nhiều người đặt nghi vấn, phải chăng sau hành động thành lập các đặc khu kinh tế cho người Trung Cộng, và miễn visa cho người ngoại quốc vào Việt Nam thì việc cho người Trung Cộng tự do mua nhà, đất chính là cách nhà cầm quyền đang chuyển giao lãnh thổ Việt Nam cho Trung Cộng?

Vì trước đó, chính ông Nguyễn Hồng Hà, Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Cộng sản đã khẳng định, nếu Trung Cộng mà kiện các vấn đề đất đai trong lãnh thổ Việt Nam ra toà quốc tế thì Việt Nam sẽ thua, và mất đất là điều dễ dàng.

An Nhiên