03/09/2015 | 0

Bộ Văn Hóa CSVN lấy hình ảnh ở Thái để quảng bá cho du lịch ở Tiền Giang

Bộ Văn Hóa CSVN lấy hình ảnh ở Thái để quảng bá cho du lịch ở Tiền Giang

Hình ảnh chợ nổi của Thái Lan được dùng để minh họa cho chợ nổi Cái Bè trên trang web của Bộ VH-TT&DL.

Tại website www.vanhoa.gov.vn thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT-DL, có đăng tải một bài viết quảng bá chợ nổi Cái Bè (tỉnh Tiền Giang). Bài viết được đăng lên từ ngày 20/8/2015. Thay vì đưa hình ảnh chợ nổi của Tiền Giang, thì trang web này lại lấy hình ảnh chợ nổi ở Damnoen Saduak và Khat Taling Chan của Thái Lan để minh họa.

Tờ Tuổi Trẻ đăng tải thông tin này và cho biết đây không phải là lần đầu trang web này nhầm lẫn. Vào tháng 2/2014, trong một bài viết để quảng bá cho du lịch Tiền Giang, website của Bộ cũng đã làm công việc gian dối tương tự.

Không phải chỉ mỗi website Bộ VH-TT-DL “nhầm lẫn”, mà rất nhiều website của các công ty du lịch trong nước cũng lấy hình ảnh chợ nổi bên Thái Lan để quảng bá cho chợ nổi Tiền Giang.

Đây là cách làm không trung thực, lấy một hình ảnh của nơi khác để đánh lừa du khách, thu hút họ bằng những hình ảnh không có thực. Bên cạnh đó, việc làm này còn tiếp tay quảng bá cho du lịch Thái Lan không công.

Không riêng gì ở chợ nổi Cái Bè của Tiền Giang, khi đăng một tấm hình để quảng bá cho chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng, website này cũng dùng hình ảnh của một nơi nào đó không phải ở Việt Nam.

Người phát ngôn của Bộ là VH-TT-DL Phan Đình Tân cho biết đã yêu cầu “kiểm tra ngay lập tức” những điều gian dối này.

Ngọc Quân / SBTN