04/08/2022 | 87

Bộ Tư Pháp truy tố 4 cựu cảnh sát hiện tại, liên quan đến cuộc đột kích giết chết cô Breonna Taylor

Bộ Tư Pháp truy tố 4 cựu cảnh sát hiện tại, liên quan đến cuộc đột kích giết chết cô Breonna Taylor

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland thông báo hôm thứ Năm rằng Bộ Tư pháp đã đệ đơn truy tố bốn cựu cảnh sát và hiện tại của Louisville, Kentucky liên quan đến cái chết của cô Breonna Taylor. Các cáo buộc bao gồm vi phạm quyền công dân, âm mưu trái pháp luật, sử dụng vũ lực vi hiến và các tội cản trở công lý.

Bộ Tư pháp đã có một cuộc điều tra về cách làm việc của Sở Cảnh sát Louisville kể từ tháng 4 năm 2021. Các cáo buộc liên bang cáo buộc rằng các nhân viên cảnh sát đã làm giả bản khai được sử dụng để có được lệnh khám xét nhà của Taylor và hành động này đã vi phạm luật dân quyền của liên bang, dẫn đến cái chết của cô.

Cựu thám tử Louisville Kelly Goodlett và cảnh sát Joshua Jaynes đã bị buộc tội âm mưu vì làm giả bản khai để có lệnh khám xét, theo bộ tư pháp. Các cáo buộc cũng đã được đệ trình chống lại Brett Hankison, một cựu nhân viên Cảnh sát Metro Louisville, người có liên quan đến cái chết của Breonna Taylor. Hankison đã bị buộc tội trong một bản cáo trạng gồm hai tội danh, cả hai đều là tội vi phạm quyền công dân.

Bộ trưởng tư pháp Garland nói trong một cuộc họp báo rằng nếu không có sự kiện ngày 13 tháng 3 năm 2020. Breonna Taylor đáng lẽ còn sống ngày hôm nay”.