17/09/2021 | 7

Bộ Tư Pháp truy tố 138 cá nhân, bao gồm cả bác sĩ, vì gian lận 1.4 tỷ mỹ kim liên quan đến y tế trực tuyến, COVID, và Opioid

Bộ Tư Pháp truy tố 138 cá nhân, bao gồm cả bác sĩ, vì gian lận 1.4 tỷ mỹ kim liên quan đến y tế trực tuyến, COVID, và Opioid

Bộ Tư pháp hôm thứ Sáu đã công bố cáo buộc hình sự đối với 42 chuyên gia y tế và gần 100 người khác vì gian lận trong chăm sóc sức khỏe liên quan đến khoản thiệt hại khoảng 1.4 tỷ Mỹ Kim.

Các trường hợp bị truy tố bao gồm những trường hợp liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ y tế từ xa như một phần của gian lận, chỉ tính riêng trường hợp này đã chiếm khoảng 1.1 tỷ Mỹ Kim trong khoản thiệt hại từ các khai báo sai sự thật và gian lận. Telemedicine sử dụng kỹ thuật internet để đánh giá và điều trị bệnh nhân từ xa.

Các vụ truy tố được đưa ra vào năm 2019 và 2020, liên quan đến các cáo buộc thanh toán cho Medicare để gian lận trong xét nghiệm ung thư di truyền và các giám đốc điều hành y tế từ xa trả tiền cho bác sĩ và những người khác để đặt thiết bị y tế không cần thiết, xét nghiệm chẩn đoán và thuốc mà không thực sự có sự tương tác với bệnh nhân hoặc có một cuộc điện thoại ngắn với những người mà họ chưa bao giờ gặp hoặc nhìn thấy.

Các kế hoạch tính tiền khác được công bố hôm thứ Sáu liên quan đến gian lận khai thác đại dịch Covid-19 hoặc liên quan đến các cơ sở điều trị lạm dụng chất an thần và mạng lưới phân phối thuốc phiện. 138 người bị buộc tội trong các vụ án bao gồm 23 bác sĩ.