16/06/2022 | 108

Bộ Tư Pháp kết tội người đàn ông vẫy cờ Liên Quân Miền Nam trong cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Bộ Tư Pháp kết tội người đàn ông vẫy cờ Liên Quân Miền Nam trong cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ

Bộ Tư Pháp hôm thứ Tư (ngày 15 tháng 6) cho biết người đàn ông vẫy cờ Liên quân Miền Nam bên trong Tòa nhà Quốc hội vào ngày 6 Tháng Giêng, 2021 cùng với con trai của ông ta đã bị kết tội cản trở quá trình lập pháp.

Theo Reuters, thẩm phán Trevor McFadden cũng kết tội ông Kevin Seefried và con trai Hunter Seefried phạm bốn tội nhẹ, bao gồm đột nhập và cố thủ trong một tòa nhà hạn chế phạm vi, và hành động gây mất trật tự trong Tòa nhà Quốc hội. Thẩm phán McFadden tuyên bố trắng án cho Hunter Seefried về ba tội danh liên quan khác. Cả hai cha con đều không nhận tội cho tất cả các cáo buộc.

Vào ngày 6 Tháng Giêng, 2021, hàng ngàn người đã xông vào tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ để cố gắng ngăn Quốc Hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trước ông Donald Trump. Tính đến nay, hơn 800 người phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. Bộ Tư Pháp ghi nhận một bức ảnh trong đó bị cáo Kevin Seefried cầm một lá cờ của Liên quân Miền Nam.

Khi tiến vào bên trong tòa nhà, hai cha con Seefried đã tham gia cùng một nhóm lớn hơn đối đầu với cảnh sát. Theo dự trù, Kevin Seefried sẽ bị kết án vào ngày 16 tháng 9, trong khi Hunter Seefried sẽ nhận bản án vào ngày 23 tháng 9. Với những tội danh trên, hai nghi can đối mặt với mức án tù tối đa theo luật định là 20 năm, và có thể bị phạt tài chính.