20/04/2022 | 123

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ truy tố các vụ gian lận $150 triệu mỹ kim tiền y tế COVID-19 trên toàn quốc

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ truy tố các vụ gian lận $150 triệu mỹ kim tiền y tế COVID-19 trên toàn quốc

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) hôm thứ Tư đã công bố các cáo buộc hình sự đối với hai người ở California trong một kế hoạch được cho là đã gian lận 144 triệu Mỹ Kim trong các hóa đơn tính tiền y tế cho với chính phủ liên bang để thực hiện các xét nghiệm Covid-19 không cần thiết.

DOJ cũng đã công bố các vụ án hình sự chống lại 19 bị cáo khác, trong số đó có bác sĩ, y tá, giám đốc điều hành doanh nghiệp y tế và những người khác, với số tiền 8 triệu Mỹ Kim liên quan đến việc gian lận tiền y tế liên bang và và hành vi trộm cắp từ các chương trình hỗ trợ đại dịch do liên bang tài trợ. Các công tố viên cũng cáo buộc một số bị cáo đã bán thẻ tiêm chủng giả và thuốc chữa bệnh coronavirus không có thật.  Các vụ gian lận trải dài trong chín khu vực tòa án liên bang.

Trong trường hợp ở California, chủ nhân của một phòng thí nghiệm lâm sàng, Imran Shams và Lourdes Navarro, đều 63 tuổi, ở Glendale, đã bị buộc tội gian lận trong chăm sóc sức khỏe, lại quả và âm mưu rửa tiền liên quan đến việc thanh toán gian lận hơn 214 triệu Mỹ Kim cho các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Hơn 125 triệu Mỹ Kim trong số các hóa đơn đó bị cáo buộc liên quan đến các gian lận cho các xét nghiệm Covid và xét nghiệm tác nhân gây bệnh đường hô hấp “đã được thực hiện mà không liên quan đến nhu cầu y tế.”

Tại tiểu bang Washington, một người đàn ông 53 tuổi Parker, cư dân thành phố Colorado, tên là Robert Van Camp, đã bị buộc tội sử dụng thẻ tiêm chủng Covid-19 còn trống để làm giả và bán hàng trăm thẻ vắc xin giả cho người mua và các nhà phân phối tại hàng chục các tiểu bang.