13/04/2019 | 0

Bộ Tư pháp CSVN: thông tin vụ ông Trịnh Vĩnh Bình thắng kiện không chính xác

Bộ Tư pháp CSVN: thông tin vụ ông Trịnh Vĩnh Bình thắng kiện không chính xác

Ảnh: RFA

Tin Việt Nam –  Báo Trithucvn ngày 13 tháng 4 loan tin, trước thông tin về phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế về vụ kiện đầu tư của ông Trịnh Vĩnh Bình với nhà cầm quyền CSVN được công bố nhiều trên một số tờ báo và trang mạng xã hội, Bộ Tư pháp CSVN đã lên tiếng.

Bộ Tư pháp CSVN cho rằng, những thông tin được lan truyền trên truyền những ngày qua là không chính xác, và nhắc lại rằng, “theo quy định của tố tụng trọng tài, các bên có trách nhiệm giữ bí mật Phán quyết.” Bộ Tư pháp còn khẳng định, những thông tin của các tờ báo tự do và mạng xã hội đã phản ánh thông tin theo cách tự diễn giải, suy đoán chủ quan để gây hiểu lầm trong dư luận. Hiện tại, chính quyền và Bộ Tư pháp CSVN đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan, và các công ty Luật đại diện cho phía nhà cầm quyền CSVN nghiên cứu kỹ nội dung Phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế nhằm thực hiện các bước tiếp theo phù hợp với quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 10 tháng 4, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện thông tin, Hội đồng Trọng tài Quốc tế đã ra phán quyết ông Trịnh Vĩnh Bình thắng kiện nhà cầm quyền CSVN. Phía CSVN buộc phải bồi thường cho ông Bình 37.5 triệu Mỹ kim, và gần 7.9 triệu Mỹ kim án phí. Tuy nhiên, đến nay phía nhà cầm quyền CSVN đã phủ nhận thông tin này.

An Nhiên