10/07/2021 | 16

Bộ Tư Pháp công bố video mới cho thấy các cảnh sát bị hành hung khi cố gắng giúp đỡ một người tham gia vụ bạo loạn ngày 1/6

Bộ Tư Pháp công bố video mới cho thấy các cảnh sát bị hành hung khi cố gắng giúp đỡ một người tham gia vụ bạo loạn ngày 1/6

Vào hôm thứ Sáu (9/7), Bộ Tư pháp (DOJ) đã công bố đoạn video mới nhất về vụ bạo loạn ngày 6/1 từ camera gắn trên người một cảnh sát ghi lại cảnh ba cảnh sát đã bị kéo lê và hành hung dã man khi cố gắng cứu một người bạo loạn ủng hộ ông Trump đang bị giẫm đạp. DOJ đã công bố các video sau khi CNN và các hãng truyền thông khác kiện đòi quyền truy cập đoạn video.

Tất cả các cảnh sát liên quan đến sự việc này đều làm việc cho lực lượng cảnh sát Washington, DC và được xác định bằng tên viết tắt trong hồ sơ tòa án. Cảnh sát có tên viết tắt là AW đã rời khỏi nơi cảnh sát đang tụ tập và đang bước vào đám đông để giúp đỡ bà Rosanne Boyland, 34 tuổi, một nghi can bạo loạn và là người ủng hộ QAnon đang bị đám đông đạp lên người. 

Theo giám định viên y tế chính của Washington, DC, người này đã tử vong vì vô tình dùng thuốc quá liều. Các công tố viên nói rằng video từ camera gắn trên người của cảnh sát AW cho thấy bị cáo Jack Whitton nhảy qua hàng rào chắn, đẩy ngã anh AW và cố gắng giật lấy chiếc dùi cui từ tay anh. Đám đông sau đó kéo anh AW vào đám đông trong khi anh đang yêu cầu hỗ trợ. 

Phần lớn đoạn video có góc nhìn của anh AW trên mặt đất nhìn lên do bị kéo lê. Một cảnh sát khác có tên C.M đã cố gắng giúp đỡ các cộng sự. Camera trên người cảnh sát CM cho thấy một cảnh sát khác đang bị kéo lê vào đám đông và bà  Boyland đang nằm trên mặt đất. Các công tố viên cho biết đoạn video cho thấy bị cáo Michael Lopatic lao về phía cảnh sát CM, tấn công viên cảnh sát.