11/04/2014 | 0

Bộ trưởng y tế Kathleen Sebelius từ chức sau các vụ trục trặc của Obamacare

Bộ trưởng y tế  Kathleen Sebelius từ chức sau các vụ trục trặc của Obamacare

Washington, DC. (Reuters) – Một viên chức cấp cao cho biết việc Bộ trưởng Y tế Kathleen Sebelius từ chức sẽ được thông báo lúc 10 giờ 45 phút sáng hôm nay. Tổng thống Obama đề cử Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Tòa Bạch Ốc Sylvia Mathews Burwell là người kế nhiệm.
Tháng 10 năm 2013, Bộ trưởng lên tiếng xin lỗi công khai về hoạt động trục trặc của trang web ghi danh bảo hiểm y tế của chính phủ. Tại cuộc điều trần trước Quốc hội, bà Sebelius cho biết bà lấy làm tiếc về các trục trặc kỹ thuật trên trang web HealthCare dot gov gây khó khăn cho hàng triệu người muốn ghi danh bảo hiểm y tế, đồng thời cam kết sẽ có trách nhiệm sớm giải quyết vấn đề kỹ thuật này. Trang Healthcare dot gov là địa chỉ nơi người dân ghi danh mua bảo hiểm sức khỏe với giá phải chăng và có chất lượng theo đạo luật Obamacare.
Chính phủ Hoa Kỳ hy vọng sự ra đi của bà Sebelius sẽ giúp khép lại các chỉ trích về giai đoạn đầu của đợt phát triển đạo luật bảo hiểm y tế mới, gặp rất nhiều trục trặc do trang web không hoạt động tốt, cùng nhiều trở ngại khác. Ông Obama trông cậy vào bà Burwell để giải quyết những khúc mắc còn lại với đạo luật này trước khi kỳ ghi danh tiếp theo được mở vào tháng 11. (B. Nga)