18/01/2022 | 58

Bộ trưởng Y tế CSVN khẳng định Trung Cộng “vừa là đồng chí, vừa là anh em”

Bộ trưởng Y tế CSVN khẳng định Trung Cộng “vừa là đồng chí, vừa là anh em”

Đại diện hai nhà cầm quyền bàn giao hàng viện trợ- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 18 tháng 1 năm 2022 loan tin, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai đảng Cộng sản Việt Nam và Trung Cộng, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế Cộng sản Việt Nam đã đại diện cho nhà cầm quyền tuyên bố, quan hệ giữa hai nhà cầm quyền vừa là đồng chí, vừa là anh em, láng giềng hữu nghị. Đây cũng là mối quan hệ mà Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông, cùng nhiều thế hệ lãnh đạo Cộng sản đã xây dựng hàng chục năm qua.

Ông Long khẳng định, việc phát triển quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện của hai nhà cầm quyền là ưu tiên hàng đầu của Cộng sản Việt Nam. Trong năm 2021, quan hệ giữa hai nhà cầm quyền tiếp tục phát triển, và có nhiều kết quả tích cực vì luôn duy trì trao đổi, tiếp xúc cấp cao, hợp tác kinh tế- thương mại, đầu tư tăng trưởng nhanh, hoả xa đô thị Cát Linh- Hà Đông đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Ông Long thay mặt nhà cầm quyền bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển quan hệ song phương của hai nhà cầm quyền trong thời gian tới.

Phát biểu trên của ông Long một lần nữa làm cho dư luận bất mãn vì Trung Cộng đang kiểm soát chặt chẽ các cửa qua nhập cảng hàng hoá của Việt Nam, khiến cho nhiều container nông sản bị hư hỏng, phải đổ bỏ. Nhưng đối với Thái Lan thì nhà cầm quyền Bắc Kinh lại dễ dàng hơn.

An Nhiên