07/06/2022 | 124

Bộ Trưởng Y Tế Cộng sản đã can thiệp tác động hỗ trợ công ty Việt Á bán kit test

Bộ Trưởng Y Tế Cộng sản đã can thiệp tác động hỗ trợ công ty Việt Á bán kit test

Nguyễn Thanh Long- Nguồn hình Vnexpress

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 7 tháng 7 năm 2022 loan tin, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Cộng sản thông báo sai phạm liên quan đến ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, ông Long đã can thiệp tác động hỗ trợ công ty Việt Á trong quá trình cấp sổ ghi danh lưu hành tạm thời, và chính thức, hiệp thương giá, và kiểm tra giá hiệp thương đối với bộ kit xét nghiệm; đồng thời ban hành các thông báo giá các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán Covid-19 trái quy định.

Hành vi trên của ông Long được nhà cầm quyền xác định là đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm Quy định của đảng Cộng sản và nhà cầm quyền. Gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách; ảnh hưởng đến công việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân; gây bất mãn trong xã hội.

Vì vậy, vào sáng 7 tháng 6, tại cuộc họp kỳ 3 của Quốc hội khoá 15, có 473 đại biểu đồng ý tán thành bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Long, chiếm 94.79%. Và có 471 đại biểu đồng ý cách chức Bộ trưởng y tế của ông Long, chiếm 94.79%. Sáng cùng ngày, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ y tế đã được giao tạm thời điều hành hoạt động của bộ Y tế.

An Nhiên