22/09/2021 | 12

Bộ Trưởng Y Tế Brazil xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở New York

Bộ Trưởng Y Tế Brazil xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở New York

Tin từ BRASILIA – Theo chính phủ Brazil cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil, ông Marcelo Queiroga, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vài giờ sau khi tháp tùng Tổng thống Jair Bolsonaro tới Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York vào hôm thứ Ba (21 tháng 9). Văn phòng truyền thông của chính phủ cho biết ông Queiroga sẽ ở lại New York để cách ly.

Ông Queiroga nói với CNN Brasil rằng ông vẫn đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trong tòa nhà của Liên Hiệp Quốc. Ngược lại, tổng thống Bolsonaro, một người vốn hoài nghi về vaccine, đã bất chấp bỏ qua các quy tắc của Liên Hiệp Quốc, yêu cầu tất cả những người tham dự hội nghị phải tiêm vaccine. Thậm chí ông Bolsonaro còn khoe khoang về việc không tiêm phòng.

Trong bài phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới, tại một cuộc họp nơi đại dịch coronavirus là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự, ông Bolsonaro cho biết chính phủ của ông không ủng hộ việc sử dụng vaccine passport và ủng hộ việc điều trị COVID bằng các loại thuốc chưa được chứng minh hiệu quả như thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine.

Bộ trưởng Y tế Marcelo Queiroga là thành viên thứ hai của phái đoàn Brazil tại New York có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID. Một nhà ngoại giao trẻ tuổi khác, cũng là thành viên của nhóm chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Bolsonaro, đã cho kết quả dương tính vào cuối tuần và hiện đang bị cách ly.

COVID-19 đã giết chết 591,440 người Brazil, có tỷ lệ tử vong cao thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ.