14/03/2020 | 18

Bộ trưởng Úc từng gặp gỡ Ivanka Trump bị nhiễm coronavirus

Bộ trưởng Úc từng gặp gỡ Ivanka Trump bị nhiễm coronavirus

Sky News Australia

Hôm thứ Sáu (13/03/2020) một chính trị gia cao cấp của Úc đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus và đã vào bệnh viện cách ly, vài ngày sau khi ông trở về từ Washington trong chuyến đi gặp Ivanka Trump và Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr. Tuần trước, bộ trưởng Bộ Nội Vụ Peter Dutton đã có mặt tại Hoa Kỳ để tham gia cuộc họp với các thành viên của liên minh tình báo FiveEyes: Úc, Hoa Kỳ, Anh, Canada và New Zealand, trong đó có bộ trưởng William Barr.

Theo một bức ảnh do tòa đại sứ Úc tại Washington đăng tải, ông Dutton cũng đã gặp con gái của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Ivanka vào ngày 06/03/2020. Hiện vẫn chưa rõ ông Dutton nhiễm virus khi nào. Ông Dutton nói rằng ông cảm thấy ổn nhưng chẩn đoán của ông sẽ làm tăng mối lo lắng về việc liệu các thành viên khác trong nội các, và thủ tướng Scott Morrison có thể bị nhiễm bệnh hay không.

Hôm thứ Sáu (13/03/2020) văn phòng thủ tướng xác nhận rằng ông Dutton đã tham dự một cuộc họp nội các vào thứ Ba (10/03/2020), nhưng những người khác đã tham gia sẽ không bị cách ly. Ông Dutton nằm trong số 184 người ở Úc được xác nhận nhiễm COVID-19.  Hiện tại, bà Ivanka Trump, con gái kim cố vấn tổng thống Trump đã tự cách ly bằng cách làm việc tại nhà.

Mộc Miên