06/02/2019 | 0

Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Virginia thừa nhận từng hóa trang giả làm người da đen khi còn là sinh viên

Bộ trưởng Tư pháp tiểu bang Virginia thừa nhận từng hóa trang giả làm người da đen khi còn là sinh viên

Ông Mark Herring - Ảnh: CBS

Richmond, Virgnia – Bộ trưởng Tư pháp Virginia Mark Herring, người thứ 2 trong danh sách kế nhiệm chức thống đốc, vào thứ Tư (6 tháng 2) đã thừa nhận rằng ông đã từng hóa trang bôi mặt đen để giả làm người da đen khi đang là một sinh viên đại học 19 tuổi.

Thông tin này được đưa ra giữa lúc tiểu bang Virgnia đang vướng vào nhiều tai tiếng, khi Thống đốc Ralph Northam bị phát hiện có liên quan đến một bức hình kỳ thị chủng tộc, và chính ông Northam cũng thừa nhận từng hóa trang bôi mặt đen vào năm 1984.

Trong thông cáo ra ngày thứ Tư, Bộ trưởng Herring nói ông rất hối tiếc về hành động trong quá khứ, và nhận ra rằng quá khứ này sẽ có lúc gây ảnh hưởng cho những người ông quan tâm. Ông Herring kể, vào năm 1980, khi đang là một sinh viên 19 tuổi, ông và vài người bạn đã hóa trang thành người da đen để tham dự một bữa tiệc. Ông Herring không bác bỏ khả năng ông sẽ từ chức sau khi tiết lộ thông tin này.

Hiệp hội các bộ trưởng tư pháp Dân Chủ vào thứ Tư cho biết, ông Herring đã đề nghị từ chức đồng chủ tịch của hội, và hiệp hội này cũng đã chấp nhận thư từ chức của ông Herring. Sau khi vụ tai tiếng về bức hình của Thống đốc Northam trở nên nghiêm trọng, ông Herring đã gia nhập cùng nhóm phản đối và kêu gọi thống đốc từ chức.

Cũng vào thứ Tư, Phó Thống đốc Justin Fairfax đã lên tiếng về các cáo buộc tấn công tình dục mà ông đang đối mặt gần đây. Trong thông cáo báo chí, ông Fairfax khẳng định sự việc xảy giữa ông và người phụ nữ cáo buộc là hành động đồng thuận. Ông Fairfax sẽ trở thành Thống đốc Virgnia nếu ông Northam từ chức. (Mộc Miên)

TAGS: virginia