11/06/2017 | 2

Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions sẽ điều trần trước Uỷ Ban Tình Báo Thượng Viện

Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions sẽ điều trần trước Uỷ Ban Tình Báo Thượng Viện

Huntsville, Alabama. (CBS) – Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions đồng ý điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện vào Thứ Ba tới. Cuộc điều trần diễn ra vài ngày sau khi lời khai của cựu giám đốc FBI James Comey để lại những thắc mắc kéo dài về cuộc điều tra của FBI về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử và bất kỳ mối quan hệ nào giữa Nga và ủy ban vận động của ông Trump.

Ông Sessions tuyên bố ý định điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện vào ngày hôm qua, trong thư gởi tới chủ tịch tiểu ban phân bổ của Hạ Viện và Thượng Viện, nơi ông dự trù điều trần vào Thứ Ba.

Ông Sessions nói ông được biết các thành viên của tiểu bang dự trù hỏi ông về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và ông quyết định Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện là nơi phù hợp hơn để trả lời những câu hỏi đó. Ông Sessions không nói rõ ông sẽ làm chứng trong phiên điều trần mở hay kín.

Cũng theo ông Sessions, ông sẽ gởi Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein tới các tiểu ban phân bổ thay ông để thảo luận về vấn đề ngân sách. Lời khai của ông Comey đặt ra những câu hỏi kéo dài xoay quanh việc ông Sessions rút khỏi cuộc điều tra Nga của FBI.

Hôm Thứ Năm, ông Comeny nói với Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện rằng ông không thể thảo luận lý do có vấn đề tại sao FBI tin rằng ông Sessions sẽ tự rút khỏi cuộc điều tra. (Nguyên Trân)