18/07/2016 | 0

Bộ trưởng Tư Pháp Loretta Lynch lên án vụ bắn 3 cảnh sát

Bộ trưởng Tư Pháp Loretta Lynch lên án vụ bắn 3 cảnh sát

Washington, DC. (Reuters) – Phát biểu tại một sự kiện chính trị ở Washington vào tối hôm qua, Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch sử dụng những từ ngữ rất mạnh mẽ để lên án vụ nổ súng, bắn chết 3 cảnh sát ở Baton Rouge, Louisiana.

Bà Lynch bắt đầu bài diễn văn khai mạc buổi lễ trao giải của tổ chức các nhà lập pháp người da đen toàn quốc, nhằm vinh danh cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, bằng một phút mặc niệm. Bà Lynch nói rằng một lần nữa, có thêm nhiều gia đình than khóc cho sự ra đi của người thân yêu. Và một lần nữa, người Mỹ đau khổ trước thảm kịch ở Baton Rouge. Bà nhấn mạnh cảnh tang tóc vừa bao trùm lên Minnesota, Louisiana và Texas, giờ đây một lần nữa bao trùm cả nước Mỹ. Lá quốc kỳ vừa được kéo lên lại tiếp tục hạ thấp xuống, để vinh danh những con người cao quý và dũng cảm, bị thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Bà Lynch mạnh mẽ lên án các vụ tấn công theo kiểu phục kích, nhắm vào nhân viên công lực. Bà cho biết các cơ quan liên bang sẵn sàng hỗ trợ tiểu bang Texas và tiểu bang Louisiana trong cuộc điều tra này. Trước đó, tại cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama cũng lên án 2 vụ nổ súng và kêu gọi người Mỹ đoàn kết lại để chữa lành nỗi đau của sự chia rẽ. (Mai Đức)