18/12/2016 | 0

Bộ trưởng Tư Pháp Loretta Lynch bảo vệ FBI trong vụ hacker Nga

Bộ trưởng Tư Pháp Loretta Lynch bảo vệ FBI trong vụ hacker Nga

Washington, DC. (CBS) – Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch bác bỏ lời chỉ trích sau vụ điều tra các vụ xâm nhập theo chỉ đạo của Nga vào Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ và nhân viên ủy ban vận động của bà Hillary Clinton.

Trong cuộc phỏng vấn được công bố vào tối Thứ Sáu, ông Jake Tapper của CNN nói với bà Lynch về những cáo buộc rằng cuộc điều tra các cuộc tấn công mạng vào Ủy Ban Quốc Gia của FBI là không đạt tiêu chuẩn. Cáo buộc trên được nhắc tới trong bài xã luận trên tờ Washington Post trong tuần qua của ông John Podesta, chủ tịch ủy ban vận động của bà Clinton. Khi được hỏi liệu bà có đồng ý hay không, bộ trưởng Tư Pháp đáp là không.

Theo bộ trưởng Tư Pháp, cuộc điều tra còn chưa kết thúc, do đó bà nghĩ đánh giá cuộc điều tra theo cách này hay cách khác là không thể được. Bà không biết ông Podesta có được thông tin từ đâu. Bà Lynch, dẫn đầu bộ giám sát FBI, nói thêm rằng nhận xét của ông Podesta có thể bị ảnh hưởng bởi quan điểm đảng phái của ông. Trong bài xã luận được xuất bản hôm Thứ Năm, ông Podesta chỉ trích giám đốc FBI James Comey vì sự sao lãng của cơ quan ông trong việc báo động về các cuộc xâm nhập Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ.

Bà Lynch đưa ra lời biện hộ trên sau khi các nguồn tin tình báo Hoa Kỳ xác nhận rằng ông Comey và giám đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia James Clapper kết luận rằng Nga là nguồn gốc các cuộc tấn công mạng nhằm hỗ trợ ông Trump. (Nguyên Trân)