18/04/2019 | 0

Bộ trưởng Tư pháp họp báo công bố bản báo cáo của Công tố viên độc lập Robert Muller

Bộ trưởng Tư pháp họp báo công bố bản báo cáo của Công tố viên độc lập Robert Muller

Ông Willams Barr - Ảnh: Reuters

Washington – Vào lúc 9 giờ 30 sáng giờ địa phương, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Willams Barr đã tổ chức một cuộc họp báo và công bố bản báo cáo của Công tố viên độc lập Muller sau 2 năm điều tra về việc có hay không có các hành động hợp tác giữa ban vận động tranh cử và cá nhân Tổng thống Trump với người Nga năm 2016.

Tại buổi họp báo sáng hôm 18 tháng 4, ông Barr nói với các phóng viên rằng, báo cáo không tìm thấy sự hợp tác giữa chiến dịch tranh cử và người Nga, đồng thời không có nỗ lực nào của Tổng thống Trump cản trở các nhân viên điều tra.  Bộ Tư pháp đã lên kế hoạch công bố báo cáo vào sáng thứ Năm.  Ông Barr cho biết thêm trong bản báo cáo có một số đoạn bị bôi đen để bảo vệ bí mật an ninh quốc gia, các cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn và các thông tin nhạy cảm khác.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói rằng ông và Phó Bộ trưởng Tư pháp Ron Rosenstein không đồng ý với một số giả thuyết pháp lý của công tố viên Robert Muller đưa ra có liên quan đến việc cản trở công lý, nhưng điều đó đã không ảnh hưởng đến quyết định của họ rằng Tổng thống Donald Trump không phạm tội. (Mộc Miên)