31/03/2016 | 0

Bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ gặp bộ trưởng nội vụ Bỉ sau vụ khủng bố

Bộ trưởng tư pháp Hoa Kỳ gặp bộ trưởng nội vụ Bỉ sau vụ khủng bố

Washington, DC. (Reuters) – Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch gặp mặt Bộ Trưởng Nội Vụ Bỉ Jan Jambon tại thủ đô Washington sau các vụ đánh bom ở phi trường Brussels và trên một chuyến tàu điện ngầm vào giờ cao điểm, làm 32 người bị thiệt mạng tuần trước.

Bà Lynch cho biết Hoa Kỳ không nhận được bất kỳ đe dọa cụ thể, đáng tin cậy nào sau các cuộc tấn công ở Brussels, nhưng các viên chức bộ Tư Pháp vẫn cảnh giác và liên lạc với các đối tác Bỉ. Theo các công tố viên liên bang bỉ, số người bị thiệt mạng trong các vụ đánh bom ở phi trường Brussels và trên chuyến tàu điện ngầm vào giờ cao điểm đã được điều chỉnh xuống còn 32 người, trừ ba kẻ đánh bom tự sát.

Các viên chức trước đó thông báo số người bị thiệt mạng là 35, nhưng hôm Thứ Ba cho biết con số này cao hơn thực tế vì có ba người mang hai quốc tịch. Thẩm phán Ine Van Wymeersch thông báo tất cả các nạn nhân trong các cuộc tấn công bom vào Thứ Ba tuần trước đã được xác định danh tánh, bao gồm 17 công dân Bỉ và 15 người ngoại quốc.

Những người ngoại quốc bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công bao gồm công dân Anh, Trung Hoa, Hòa Lan, Pháp, Đức, Ý, Thụy điển và Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)