14/07/2014 | 0

Bộ trưởng tư pháp Eric Holder tuyên bố luật di trú Hoa Kỳ không hoàn thiện

Bộ trưởng tư pháp Eric Holder tuyên bố luật di trú Hoa Kỳ không hoàn thiện

Washington, DC. (CBS) – Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder phản ứng lại những nhà phê bình, đang tức giận theo dõi các xe chở thanh thiếu niên nhập cư bất hợp pháp từ Trung Mỹ tới những nơi khác ở Hoa Kỳ.

Trong chương trình This Week của đài truyền hình ABC, ông Holder nói luật di trú Hoa Kỳ không hoàn thiện, do vậy cần phải cải tổ di trú toàn diện. Ông Holder cũng qui trách nhiệm cho tình hình kinh tế và bạo lực ở những quốc gia Nam Mỹ.

Ông nói luật di trú đang được thực thi, mặc dù Bộ Nội An phải đối mặt với tình huống bất thường, khi hàng ngàn người trẻ tuổi, đang bỏ chạy khỏi Trung Mỹ vì lý do kinh tế, nhằm tránh xa bạo lực tồn tại ở quê hương mình.

Ông Holder cũng bảo vệ Tổng Thống Obama trước những lời chỉ trích gần đây. Ông nói tổng thống đã yêu cầu Quốc Hội chuẩn chi gần 4 tỷ Mỹ kim. Bộ cũng đang tăng số lượng thẩm phán di trú tới biên giới để giải quyết tất cả những trường hợp nhập cư bất hợp pháp.

Nhiều người cho rằng chính quyền của Tổng Thống Obama trục xuất quá nhiều người. Một vụ kiện gần đây nói về các trường hợp trẻ em không thực sự được giải quyết đúng đắn, ông Holder nói chính phủ sẽ bị cả hai phía chỉ trích, nhưng Bộ Tư Pháp sẽ làm hết sức mình để bảo đảm luật pháp được tuân thủ. (H. Nguyễn)