26/03/2021 | 16

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Cộng sản muốn Việt Nam trở thành cường quốc an ninh mạng để có hoà bình

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Cộng sản muốn Việt Nam trở thành cường quốc an ninh mạng để có hoà bình

Nguyễn Mạnh Hùng- Nguồn hình Pháp luật

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 26 tháng 3 năm 2021 đã loan tải bài phát biểu chọc cười dư luận của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Cộng sản như sau, ông Hùng cho rằng, để không ai xâm phạm Việt Nam, thế hệ sau không phải chết trên chiến trường, và trở thành nước có hoà bình thì phải trở thành cường quốc về an ninh mạng.

Ông Hùng nói rằng, thế giới loài người đang sống trong chiến tranh vì cứ một phút lại có gần 10,000 cuộc tấn công mạng trên toàn cầu. Nên những người giỏi nhất mọi thời đại đều là chiến binh, và người làm an ninh mạng Cộng sản là những chiến binh an ninh mạng bảo vệ hoà mình. Trên thế giới này, chỉ có lực lượng an ninh mạng mới có thể tổ chức được chiến binh toàn cầu, bảo vệ hoà bình thế giới, làm cho thế giới an toàn. Và sự thịnh vượng của nhà cầm quyền phụ thuộc vào Internet, nhưng ông Hùng cho rằng Internet không an toàn, nên nếu lực lượng an ninh mạng cộng sản làm cho Internet an toàn đồng nghĩa với việc làm cho cả thế giới thịnh vượng hơn.

Với những phát ngôn không bình thường trên, ông Hùng giao cho lực lượng an ninh mạng Cộng sản sứ mệnh thay đổi số phận dân tộc Việt Nam. Được biết, trước khi làm Bộ trưởng Thông tin và truyền thông, ông Hùng là thiếu tướng Quân đội Cộng sản, lãnh đạo tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội Cộng sản.

An Nhiên