23/02/2017 | 0

Bộ trưởng Tài Chính xem xét cải tổ thuế

Bộ trưởng Tài Chính xem xét cải tổ thuế

Washington, DC. (CBS) – Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin dự đoán Quốc Hội có thể thông qua một chương trình cải tổ thuế toàn diện trước khi các nhà lập pháp nghỉ Hè vào tháng 8.

Ông Mnuchin đưa ra nhận xét trên trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Wall Street. Ông nói thêm rằng đây là một thời khóa biểu đầy tham vọng. Thời gian có thể bị trì hoãn cho tới cuối năm nay.

Theo ông Mnuchin, chính phủ đang làm việc với đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện và Thượng Viện về một kế hoạch. Tạp chí Wall Treet cho biết vẫn chưa rõ liệu chính phủ có hậu thuẫn kế hoạch của đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội để kế hoạch cải tổ thuế mang tính trung lập về doanh thu, có nghĩa là giảm mức thuế sẽ tăng thâm hụt ngân sách.

Đầu tháng này, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer cho biết Tổng Thống Trump sẽ công bố phác thảo cải tổ thuế trong vòng vài tuần. Trong chiến dịch vận động tranh cử, ông Trump giới thiệu một kế hoạch, theo đó, ông đề nghị giảm thuế lợi tức, giảm thuế cho các thương nghiệp, loại bỏ thuế thừa kế và chi phí chăm sóc trẻ em được khấu trừ thuế.

Trong khi đó, Tòa Bạch Ốc cho biết chính phủ dự trù công bố kế hoạch ngân sách đầu tiên của tổng thống vào giữa tháng 3. Thời hạn theo luật định để tổng thống đưa ra kế hoạch ngân sách của mình là Thứ Hai đầu tiên của tháng 2.

Tổng Thống Obama bị lỡ thời hạn một vài lần. Ông Trump dự trù đọc bài diễn văn đầu tiên trong phiên họp của lưỡng viện vào Thứ Ba. (Mai Đức)