11/01/2016 | 0

Bộ trưởng quốc phòng Saudi đến Islamabad hội đàm an ninh vùng

Bộ trưởng quốc phòng Saudi đến Islamabad hội đàm an ninh vùng

Nur Khan Air Base, Pakistan. (Reuters) – Pakistan hôm nay cam kết với bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia và người phụ tá của hoàng thái tử Mohammad bin Salman rằng, nước này sẽ phản ứng thích hợp nếu chủ quyền lãnh thổ của Saudi Arabia bị lâm vào tình trạng nguy hiểm.

Thái tử của Saudi Arabia đã đến thăm chính thức thủ đô Islamabad của Pakistan, và gặp tổng tư lệnh quân đội Raheel Sharif tại tổng hành dinh của quân đội toạ lạc tại thành phố Rawalpindi ngay khi vừa đến nơi. Theo một thông báo được giới truyền thông của quân đội phát hành, cả hai vị đã thảo luận về những vấn đề liên quan đến an ninh trong vùng, và ông Sharif nói rằng chuyến thăm của giới chức cao cấp Saudi Arabia cho thấy sự an toàn của các quốc gia vùng Vịnh là hết sức quan trọng đối với Pakistan. Chuyến viếng thăm này diễn ra chỉ 4 ngày sau khi ngoại trưởng Saudi Arabia, ông Adel al- Jubeir đến Islamabad để hội đàm với các nhà lãnh đạo quân sự và dân sự của Pakistan gồm thủ tướng Nawaz Sharif và tổng tư lệnh quân đội Pakistan, Raheel Sharif.

Các nhà phân tích tin rằng, các cuộc thảo luận xoay quanh vụ leo thang căng thẳng giữa Saudi Arabia và Tehran và việc thành lập liên minh chống khủng bố quy tụ 34 quốc gia mà Saudi Arabia loan báo mới đây. Pakistan đã bộc lộ sự quan ngại về tình hình xảy ra giữa Saudi Arabia và Iran, và đã đề nghị đóng vai trò hoà giải trong cuộc xung đột giữa hai quốc gia Hồi giáo này. (Song Châu)