03/03/2014 | 0

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Giải quyết vụ Ukraine bằng biện pháp ngoại giao

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Giải quyết vụ Ukraine bằng biện pháp ngoại giao

Washington, DC. (CBS)
Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel xuất hiện trong chương trình Face the Nation của đài truyền hình CBS nói về tình hình căng thẳng đang diễn ra tại Ukraine. Ông Hagel nói rằng Nga vượt biên giới vào Ukraine là một sai lầm lớn. Đồng thời, ông Hagel cũng khẳng định rằng nếu cuộc khủng hoảng tại Ukraine tiếp diễn thì tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng.
Ông Hagel cho biết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nói chuyện với Nga. Ông vừa mới trở về từ một cuộc họp của các bộ trưởng trong khối NATO. Hầu hết chủ đề thảo luận xoay quanh vấn đề Ukraine. Tất cả 28 thành viên của khối NATO ủng hộ mạnh mẽ Ukraine, toàn vẹn lãnh thổ và sự độc lập của họ. Đây là lúc cần phải có một đội ngũ lãnh đạo cẩn thận, khôn ngoan và ổn định. Căng thẳng gia tăng và ông nghĩ tất cả các quốc gia cần phải cẩn thận, không kích thích căng thẳng thông qua các hành động khiêu khích.
Ông Hagel cho rằng nếu lực lượng của Nga tiếp tục tiến vào các vùng khác của Ukraine thì tình hình sẽ trở nên rất nghiêm trọng. Hoa Kỳ đang cố gắng giải quyết bằng cách tập trung vào ngoại giao, một phương pháp tiếp cận phù hợp và có trách nhiệm. – N. Trần