03/01/2022 | 18

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính với COVID-19

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính với COVID-19

Tướng Lloyd Austin, bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật, ngày 2 tháng Giêng, thông báo ông xét nghiệm dương tính với Covid-19 cùng các triệu chứng nhẹ. Theo Reuters, tin tức ông Austin nhiễm bệnh được công bố sau khi Ngũ Giác Đài thắt chặt các quy định phòng ngừa COVID-19 tại trụ sở chính vào tuần trước, vì lo ngại biến thể Omicron.

Quân đội Hoa Kỳ gặp rất nhiều khó khăn trong đại dịch, vì trong quá trình duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, các quân nhân phải luyện tập ở khoảng cách gần nhau trên tàu và máy bay. Ông Austin, người đã chích ngừa đầy đủ và chích mũi tăng cường vào đầu tháng 10, cho biết lần cuối ông gặp Tổng thống Joe Biden là vào ngày 21 tháng 12, hơn một tuần trước khi ông bắt đầu có các triệu chứng.

Trong một tuyên bố, ông Austin nói rằng nhờ vaccine mà bệnh tình của ông nhẹ hơn rất nhiều so với tình huống nếu ông chưa chích ngừa. Vị bộ trưởng nói ông yêu cầu được xét nghiệm vào sáng hôm 2 tháng Giêng, sau khi nhận thấy mình có các triệu chứng.

Lần gần nhất ông xuất hiện tại Ngũ Giác Đài là vào ngày 30 tháng 12. Bộ trưởng Austin là một trong những thành viên cao cấp nhất trong chính quyền Tổng thống Joe Biden có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID.

Hồi tháng 10, Bộ trưởng Bộ Nội an Alejandro Mayorkas cũng thông báo nhiễm bệnh. Giới chức trách Hoa Kỳ ghi nhận ít nhất 346,869 ca Covid-19 mới vào ngày 1 tháng Giêng. Số ca tử vong do Covid-19 tại Hoa Kỳ tăng thêm ít nhất 377 ca, nâng tổng số lên 828,562.