04/05/2022 | 85

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Austin Tiếp Người Đồng Cấp Nhật Bản Tại Ngũ Giác Đài

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Austin Tiếp Người Đồng Cấp Nhật Bản Tại Ngũ Giác Đài

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Austin tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi tại Ngũ Giác Đài vào hôm thứ Tư. Bộ trưởng Austin và bộ trưởng Kishi đã thảo luận về viện trợ chung cho Ukraine cũng như mối đe dọa đang diễn ra từ Triều Tiên. Nam Hàn và Nhật Bản cho biết Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ phát triển lực lượng hạt nhân với tốc độ nhanh nhất có thể.

Vào sáng thứ Tư, Bắc Hàn đã bắn một hỏa tiễn đạn đạo vào vùng biển ngoài khơi phía đông đất nước, và đây là cuộc phóng thử hỏa tiễn lần thứ 14 của Bắc Hàn trong năm nay, và được thực hiện chỉ vài ngày trước khi Tổng thống tân cử của Nam Hàn là ông Yoon Suk-yeol nhậm chức vào ngày 10 tháng 5. Hỏa tiễn mà Bắc Hàn bắn hôm thứ Ba đã bay khoảng 470 km đến độ cao tối đa 780 km.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Kishi gọi hành động gần đây là “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và nói thêm rằng Triều Tiên là “mối đe dọa sắp xảy ra hơn.” Hoa Kỳ cũng lên án vụ thử và nhiều lần kêu gọi Bình Nhưỡng quay lại đối thoại về các chương trình hạt nhân và hỏa tiển của nước này.