31/08/2018 | 0

Bộ Trưởng Quốc Phòng đón linh cữu cố TNS John Mccain tại căn cứ không quân Joint Base Andrews

Bộ Trưởng Quốc Phòng đón linh cữu cố TNS John Mccain tại căn cứ không quân Joint Base Andrews

Ảnh: Reuters

Washington DC – Trên chuyến bay từ tiểu bang Arizona, linh cữu của cố Thượng nghị sĩ John McCain cùng gia đình rời thành phố Phoenix tới tiểu bang Maryland.

Trong tuần này, ba lễ tang của ông McCain sẽ được tổ chức tại tiểu bang Maryland và thủ đô Washington. Hôm Thứ Năm 30 tháng 8, chiếc phi cơ chở theo quan tài của cố thượng nghị sĩ đã đáp xuống căn cứ không quân Joint Base Andrews, chuẩn bị cho lễ tang diễn ra vào Thứ Sáu. Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đến tận căn cứ Joint Base Andrews để đón linh cữu của Thượng nghị sĩ McCain. Quan tài của ông McCain được đưa ra khỏi phi cơ và chuyển lên chiếc xe tang đang chờ tại phi trường, đi bên cạnh là ông Mattis cùng vợ cố thượng nghị sĩ – bà Cindy McCain.

Hôm nay 31/08, linh cữu ông McCain sẽ được đặt tại Điện Capitol ở thủ đô Washington. Một lễ tang long trọng sẽ diễn ra dưới mái vòm Điện Capitol để tôn vinh những đóng góp của ông cho tổ quốc Hoa Kỳ. Sau buổi lễ, người dân có thể đến viếng linh cữu thượng nghị sĩ.

Khi còn sống, ông McCain từng gọi khoảng thời gian ông làm việc tại Quốc Hội Hoa Kỳ là quan trọng nhất cả cuộc đời ông. (Mộc Miên)