20/10/2019 | 2

Bộ trưởng quốc phòng CSVN sẽ nói về quản lý rủi ro an ninh ở Bắc Kinh

Bộ trưởng quốc phòng CSVN sẽ nói về quản lý rủi ro an ninh ở Bắc Kinh

Ảnh: Chân Trời Mới

Tin từ Hà Nội, ngày 20/10/2019: Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng quốc phòng cộng sản Việt Nam, sẽ có bài phát biểu về chủ đề Quản lý rủi ro về an ninh tại châu Á- Thái Bình Dương, trong phiên họp toàn thể thứ hai thuộc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9 tổ chức ở Trung Cộng trong các ngày 20-22/10.

Báo Quân đội Nhân dân đưa tin đại tướng Lịch sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam sang tham dự diễn đàn này theo lời mời của người đồng nhiệm phía Trung Cộng, thượng tướng Nguỵ Phượng Hoà. Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh năm nay có chủ đề chính là “Duy trì trật tự quốc tế và thúc đẩy hòa bình tại châu Á-Thái Bình Dương” với 4 phiên toàn thể và 8 phiên đặc biệt đồng thời.

Chưa rõ ông Lịch sẽ nói gì trong bài phát biểu của mình, nhưng chắc chắn ông ta sẽ không đề cập đến việc Trung Cộng xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Bãi Tứ Chính từ đầu tháng 7 đến nay, và ở Trường Sa cùng Hoàng Sa trong nhiều năm qua.

Từ khi còn giữ chức chủ nhiệm tổng cục chính trị của quân đội, ông Lịch luôn thể hiện tư tưởng giữ hoà hiếu, đại cục trong quan hệ với Trung Cộng cho dù phải nhân nhượng trước sự bành trướng của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Ông Lịch là người vừa bị tướng bị tướng Lê Mã Lương cho biết là không biết đọc bản đồ. Xuất thân là sỹ quan tuyên giáo, hiện là phó bí thư quân uỷ trung ương, dưới trướng của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Theo dư luận mạng xão hội, sẽ không quá bất ngờ khi một sỹ quan tuyên giáo… không biết đọc bản đồ!

Quốc Tuấn