Đang tải...
10/10/2019 | 3

Bộ trưởng quốc phòng CSVN không biết đọc bản đồ

Bộ trưởng quốc phòng CSVN không biết đọc bản đồ

Thiều tướng Lê Mã Lương. Ảnh: Sputnik

Tin Vietnam.- Ngày 8 tháng 10 năm 2019, Facebook mang tên Hoang Tung Thien đã loan tải đoạn video clip có nội dung về đoạn nói chuyện của Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Cộng sản Việt Nam trong buổi toạ đàm khoa học Vùng biển Bãi Tư Chính và Luật pháp quốc tế diễn ra tại Hà Nội, ngày 6 tháng 10 vừa qua.

Tại đây, ông Lương yêu cầu đại diện bộ Ngoại Giao đang có mặt trong buổi toạ đàm phải trả lời câu hỏi của ông rằng: Có chiến đấu đến cùng để giữ được Bãi Tư Chính hay không? Vì Việt Nam chỉ còn 50% đặc quyền trên biển, nếu giữ được Bãi Tư Chính là sẽ giữ được tất cả các đảo còn lại, mất Bãi Tư Chính là sẽ mất hết. Ông Lương khẳng định, nếu như để xảy ra chiến tranh ở Việt Nam thì lỗi lớn nhất là của bộ Ngoại Giao, Ban đối ngoại trung ương, rồi đến Đối ngoại quốc phòng.

Qua đây, ông Lương đã tiết lộ một số “bí mật” như: ở sự kiện Bãi Tư Chính đã và đang diễn ra trên Biển Đông; phía bộ ngoại giao đã có bản báo cáo rằng người dân Việt Nam đã nhận thức quá tốt, nên họ để cho “đảng và nhà nước lo”. Ông Lương cho rằng, bộ ngoại giao phải đánh giá lại cho khách quan.

Bộ ngoại giao cũng đã khẳng định sẽ không kiện Trung Cộng ra toà án quốc tế, nhưng lại vẫn nói là đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, và có thể kiện.

Ông Lương còn cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử quân đội cộng sản Việt Nam có một Bộ trưởng không đọc được bản đồ đó là Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng đang còn tại vị. Còn Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm tổng cục Chính trị thì không biết cầm súng.

Ông Lương nói thêm, hiện tại trong quân đội cộng sản Việt Nam, từ lớp các đại tướng trở xuống có được một mặt “mạnh” ở các tướng lĩnh là đều có rất nhiều tiền. Bản thân ông Lương rất ngạc nhiên khi đến thăm nhà trợ lý cũ của mình, thấy nhà rất to, trong khi ông chỉ có một căn hộ.

An Nhiên

Loading...