13/11/2014 | 0

Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel tuyên bố gia tăng không kích ISIS

Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel tuyên bố gia tăng không kích ISIS

Washington, DC. (Reuters) – Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel cho biết các cuộc không kích do Hoa Kỳ dẫn đầu, chống lại phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo sẽ được tăng cường khi lực lượng trên bộ của Iraq được cải thiện và hiệu quả hơn.

Bảo vệ chiến lược của Hoa Kỳ trong phiên điều trần tại Hạ Viện, ông Hagel nói mặc dù có một số trở ngại, chiến dịch chống phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo đã đạt được tiến bộ ổn định và bền vững. Tướng Dempsey cũng lặp lại khẳng định của ông Hagel về tiến bộ đạt được theo hướng đánh bại nhóm Quốc Gia Hồi Giáo, nhưng ông cảnh báo rằng có một số yếu tố không thể nhận thức cản trở kế hoạch hiện tại của họ.

Ông Dempsey cũng bày tỏ quan ngại về việc tiếp cận nguồn tài nguyên trong thời gian dài, bởi vì cả ông lẫn ông Hagel đều tái khẳng định rằng đánh bại tổ chức Quốc Gia Hồi giáo đòi hỏi phải có một sứ mệnh kéo dài nhiều năm. Tuần trước, Tổng Thống Obama đã chuẩn thuận việc gởi thêm 1,500 binh sĩ tới Iraq, gần gấp đôi số binh sĩ Hoa Kỳ có mặt tại đây để tư vấn và huấn luyện người Iraq trong cuộc chiến chống phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo. (Nguyên Trân)