09/05/2016 | 0

Bộ Trưởng Nông Nghiệp khuyến khích người dân ăn cá biển

Bộ Trưởng Nông Nghiệp khuyến khích người dân ăn cá biển

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang nỗ lực vận động người dân ăn cá trở lại, một tháng sau khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung.

Tin cho hay Bộ Trưởng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Cao Đức Phát hôm nay (9 tháng 5) đến Quảng Bình để khuyến khích người dân ăn cá biển có giấy chứng nhận. Tuy nhiên, hiện nay nhà chức trách Quảng Bình cấp giấy chứng nhận cho hải sản đánh bắt xa bờ mà không qua quy trình kiểm nghiệm nào. Thông Tấn Xã Việt Nam cho biết hôm nay đoàn công tác do ông Phát dẫn đầu đã đi thăm khu vực cảng cá Sông Gianh và làm việc tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch. Bộ Trưởng Phát được dẫn lời nói rằng, hiện nay vẫn còn nhiều người lo ngại khi ăn cá biển đánh bắt xa bờ, dẫn tới giá thu mua hải sản bị sụt giảm đáng kể. Do đó, ông khuyến khích người dân yên tâm ăn cá biển có giấy chứng nhận rõ ràng.

Hôm 7 tháng 5, Đài Á Châu Tự Do dẫn nguồn tin của báo Lao Động cho biết, các tàu cá của ngư dân khi vào bờ sẽ được cấp giấy chứng nhận hải sản đánh bắt xa bờ. Các chữ ký trên giấy chứng nhận là của các cơ quan hữu trách trong tỉnh Quảng Bình. Hải sản sau đó được thu mua bởi CoopMart, Hiệp Hội Chế Biến Thủy Sản Việt Nam, cùng một số thương lái khác. Tuy nhiên, báo Lao Động dẫn lời nhiều ngư dân cho biết, hải sản hoàn toàn không được kiểm nghiệm bởi một cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm.

Huy Lam / SBTN